Mặc dù là thảo dược quý, bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng Đông trùng hạ thảo đúng chuẩn. Bốn “không” sau đây là những điều cấm kỵ bạn cần nhớ khi dùng “thần dược” này.

Sử dụng Đông trùng hạ thảo cần lưu ý điều gì?

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người hầu như ai cũng biết. Nhưng những lưu ý cần tránh khi sử dụng thảo dược này thì không nhiều người để ý. Hãy cập nhật ngay kiêng kị khi dùng đông trùng hạ thảo kể dưới đây nhé.

1. Không chế biến với nhiệt độ quá cao và lâu

Cũng giống nhiều dược thảo khác, nhiều người sử dụng Đông trùng hạ thảo để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Cách nấu phổ biến nhất thường là hầm hoặc nấu cháo.

sử dụng đông trùng hạ thảo

Nấu cháo, hầm, ninh,… là những cách chế biến đòi hỏi nhiều thời gian cũng như công sức. Các cách chế biến này ban đầu thường sử dụng nhiệt độ cao và nấu trong thời gian lâu. Thậm chí, còn có người cho rằng càng hầm lâu thì Đông trùng hạ thảo càng thôi ra nhiều dưỡng chất bổ dưỡng trong nước dùng. Thực ra, đây lại là cách chế biến sai lầm, khiến dược thảo này không giữa được trọn vẹn dưỡng chất ban đầu. Khi đun ở nhiệt độ quá cao cộng thêm thời gian nấu quá dài, các thành phần có lợi của Đông trùng hạ thảo bị phân hủy.

Đối với các món ăn đòi hỏi thời gian chế biến lâu, tốt nhất bạn hãy đun trước các nguyên liệu của món ăn. Bạn chỉ nên cho Đông trùng hạ thảo vào sau, khi chuẩn bị dùng và chỉ nên hầm trong vòng 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ là tốt nhất.

2. Không chế biến Đông trùng hạ thảo trong nồi kim loại

Từ khi có thể tạo ra những vật dụng đun nấu bằng kim loại mà ông cha ta vẫn giữ thói quen sử dụng nồi đất cũng có cái lí của nó. Bởi loại nồi này không chỉ an toàn mà còn giữ nguyên được hương vị món ăn.

đông trùng hạ thảo

Nhiều người cho rằng nấu ăn thì nấu bằng nồi nào chẳng được. Nhưng sử dụng Đông trùng hạ thảo cũng như các vị dược liệu khác tốt nhất là dùng nồi đất. Bởi trong thảo dược này có một số chất có khả năng phản ứng hóa học với kim loại khi chế biến trong nhiệt độ cao và thời gian dài. Khi đó, tác dụng của Đông trùng hạ thảo không biết phát huy được bao nhiêu nhưng những chất sản sinh ra có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Do vậy, “các cụ bảo cấm có sai”. Hãy dùng nồi đất, bát sành,… hay các vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên khi sử dụng những dược thảo quý như Đông trùng hạ thảo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và vẫn giữ được hương vị nguyên bản của món ăn.

3. Không tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe – điều nay ai cũng biết. Dẫu vậy, tốt không có nghĩa là tự ý sử dụng bữa bãi. Hãy là người tiêu dùng thông minh và biết thế nào là phù hợp và đủ để tốt.

Những đối tượng như trẻ nhỏ, phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt, mang thai và cho con bú, người đang bị sốt, rối loạn máu hay mắc các bệnh tự miễn như lupus ban đỏ,… không nên sử dụng Đông trùng hạ thảo. Nếu muốn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bên cạnh đó, khi dùng loại thảo dược này, bạn hãy hạn chế ăn những thức ăn cay, nóng để đảm bảo hấp thụ lượng dưỡng chất đầy đủ nhất có thể.

cách sử dụng đông trùng hạ thảo

4. Không sử dụng đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc

Hiện nay, trên thị trường có nhiều người bán sản phẩm Đông trùng hạ thảo tươi và khô. Để đảm bảo sức khỏe và là người tiêu dùng thông minh, hãy lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín như KOVI Shop.

Đông trùng hạ thảo KOVI là sự kết quả của nghiên cứu khoa học công nghệ chuyển giao học hỏi giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cụ thể là TS Hoàng Văn An phụ trách nghiên cứu công nghệ của công ty, hiện đang công tác và làm việc tại đại học Kyung Hee Hàn Quốc. Đông trùng Kovi nghiên cứu và hợp tác trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật nuôi trồng với các nhà nghiên cứu hàng đầu Việt Nam từng làm việc tại các viện nghiên cứu trong nước.

đông trùng hạ thảo KOVI

Đông trùng hạ thảo KOVI là sản phẩm “made in Viet Nam” có thể truy xuất nguồn gốc.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://trungthao.vn/ để được tư vấn cụ thể về các dòng sản phẩm Đông trùng hạ thảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *