Đông trùng hạ thảo quý là vậy nhưng có những cách sử dụng siêu nhanh, không cần cầu kỳ mà vẫn đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Những cách sử dụng Đông trùng hạ thảo siêu nhanh

Với tính ấm, vị ngọt, Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lão hóa, hỗ trợ phòng và điều trị nhiều bệnh mạn tính như đái tháo đường, tim mạch, gan thận và cả ung thư… Nếu quá bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến thảo dược này thành các món ăn canh hầm cầu kỳ thì bạn cũng đừng lo. Có những cách sử dụng Đông trùng hạ thảo cực nhanh, chỉ trong tích tắc mà hiệu quả cho cơ thể vẫn không thay đổi.

1. Nhai sống

Nhai sống là cách nhanh nhất khi sử dụng Đông trùng hạ thảo.

cách sử dụng Đông trùng hạ thảo

Loại thảo dược này chứa rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe con người. Có thể kể tới như 17 loại acid amin, có D-mannitol, có lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…), nhiều loại vitamin B12, A, C, B2 (riboflavin), E, K…. Quan trọng hơn là trong Đông trùng Hạ thảo sinh khối có giá trị dược liệu cao, trong đó phải kể đến cordiceptic, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine và đặc biệt là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosine- Analogs). Tuy nhiên, những hoạt chất này lại dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Do đó, nhai sống Đông trùng hạ thảo là cách sử dụng nhanh mà vẫn giữ được đầy đủ những dưỡng chất quý đó.

2. Cháo Đông trùng Hạ thảo

Như đã nói ở trên, Đông trùng hạ thảo không nên bị đun ở nhiệt độ lớn và thời gian lâu. Nên bạn có thể chuẩn bị trước phần cháo được đun chín. Khi ăn chỉ cần múc một bát cháo ấm rồi lấy kéo cắt 2 nhánh Đông trùng Hạ thảo sinh tươi cho vào. Trước khi ăn, bạn nhớ khuấy đều lên và thưởng thức bát cháo siêu bổ dưỡng này nhé.

cách sử dụng Đông trùng hạ thảo

3. Trà Đông trùng hạ thảo

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo nhanh tiếp theo là hãm trà. Bạn chỉ cần lấy khoảng 60ml nước nóng 50-70 độ C. Tiếp theo, cắt 1-2 nhánh Đông trùng hạ thảo tươi cho vào cốc nước. Sau 3 phút, khi nước trà ngả màu vàng là bạn có thể sử dụng tách trà này rồi. Đơn giản quá phải không nào!

cách sử dụng Đông trùng hạ thảo

Lưu ý thêm là bạn chỉ nên pha trà đông trùng hạ thảo với nước ấm. Bởi nước nóng có thể làm phân hủy nhanh chất dinh dưỡng trong dược thảo này. Do đó, nếu nước vừa đun sôi thì bạn cố gắng đợi chút để nước bớt nóng nhé. Tiếp nữa là khi uống bạn nên nhai nhánh Đông trùng hạ thảo, vừa nhâm nhi nước trà. Có thể ban đầu không quen vì vị có phần hơi tanh. Nhưng dưỡng chất vẫn có thể còn trong nhánh đông trùng hạ thảo đấy.

4. Trà trùng thảo nhân sâm

Đông trùng hạ thảo và nhân sâm là cách kết hợp vô cùng thú vị, đem tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

cách sử dụng Đông trùng hạ thảo

Cách pha trà trùng thảo nhân sâm cũng khá đơn giản và nhanh gọn. Đầu tiên bạn hãy hãm nhân sâm bằng nước sôi trong bình rồi đậy kín cho nhân sâm tiết ra chất. Khoảng 5 phút sau, khi nước nguội bớt, còn nhiệt độ khoảng từ 50 đến 70 độ C thì hãy thả 1-2 nhánh Đông trùng hạ thảo tươi vào. Đợi chừng 3 phút sau bạn đã có bình trà trùng thảo nhân sâm siêu bổ dưỡng rồi.

Chúc bạn thành công với những cách sử dụng Đông trùng hạ thảo siêu nhanh mà trungthao.vn vừa bật mí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *