Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhưng lại phổ biến toàn cầu. Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến tim mạch hiệu quả.

Bệnh tim nguy hiểm như thế nào?

Cùng với khối óc, tim là bộ phận quan trọng hàng đầu của cơ thể người. Óc còn có lúc nghỉ ngơi. Nhưng tim thì hoạt động không ngừng nghỉ. Trong suốt thời gian sống, tim đập không ngừng để cung cấp oxy và đưa máu đi nuôi cơ thể. Con người không thể duy trì sự sống nếu tim ngừng đập. Do đó, nếu hệ tim mạch bị suy giảm, cơ thể người sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thật đáng lo khi tim mạch là một trong những căn bệnh gây tử vong cao nhất trên thế giới hiện nay. Ước tính mỗi năm có tới 17,5 triệu người chết do căn bệnh này. Bên cạnh những nguyên nhân về bẩm sinh, di truyền thì thói quen sinh hoạt không khoa học như ăn uống, lười vận động, hút thuốc lá,… là một trong những nguyên nhân lớn khiến nhiều người mắc bệnh tim. Đối tượng mắc bệnh tim mạch chủ yếu là những người cao tuổi, hệ tim mạch suy giảm, sức đề kháng thấp, các chức năng khác hoạt động không còn hiệu quả.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người bệnh tim

Bệnh tim là một căn bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh và giảm tác hại của chúng. Việc đầu tiên và cấp thiết là xác định những nguyên nhân có thể mắc bệnh và loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, việc sử dụng những dược liệu an toàn sẽ góp phần hỗ trợ cơ thể đẩy lùi bệnh tim mạch.

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý, có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Trong đó, công dụng hỗ trợ các vấn đề liên quan tới tim mạch đã được công nhận. Cụ thể:

– Làm giảm lượng Cholesterol trong máu. Mặc dù không trực tiếp gây ra các vấn đề tim mạch nhưng đây là dấu hiệu cho thấy những nguy cơ mắc phải bệnh tim mạch.

– Điều hòa huyết áp, ổn định nhịp tim, tránh được nguy cơ mắc những vấn đề sức khỏe liên quan đến huyết áp cao, huyết áp thấp.

– Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại đến sức khỏe tim mạch.

– Cải thiện sức khỏe tim mạch của những bệnh nhân bị suy tim mãn tính.

– Ngăn ngừa các vấn đề tim mạch từ ổn định đường huyết trong máu.

Sử dụng đông trùng hạ thảo hàng ngày đem lại hiệu quả rất tốt cho tim mạch. Không chỉ những người đang mắc, những ai chưa bị bệnh khi sử dụng cũng góp phần tăng cường sức đề kháng, đảm bảo sự khỏe mạnh của hệ tim mạch.

Cách đơn giản nhất là hãm trà đông trùng hạ thảo uống thay nước uống để giúp điều tiết lượng cholesterol, ngăn ngừa mỡ máu vỡ thành mạch. Hoặc bạn có thể lấy đông trùng hạ thảo để chế biến các món ăn bổ dưỡng để giúp tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ bị các bệnh về gan, thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *