Bữa sáng đối với chúng ta rất quan trọng và nó được xem là bữa chính nhất trong ngày. Nó giúp chúng ta lấy lại những năng lượng đã tiêu hao sau khi cơ thể đã trải qua một đêm dài, hơn thế nữa nó giúp chúng ta có thêm năng lượng để bắt đầu các hoạt động cho một ngày mới .

Dưới đây mời bạn cùng tìm hiểu về vai trò đặc biệt và tầm quan trọng của bữa sáng và cách nấu món mì đông trùng hạ thảo bổ dưỡng cho bữa sáng đầy năng lượng nhé!

1.Vai trò của bữa sáng

Một bữa sáng hợp lý, đủ dinh dưỡng sẽ tạo điều kiện tốt để bạn khởi động một ngày mới hiệu quả và tràn đầy năng lượng

Bữa sáng giúp duy trì tinh thần học và làm việc minh mẫn, bổ sung năng lượng tiêu hao sau một đêm dài. Bên cạnh đó bữa ăn này còn kích thích sự trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe mạnh .

Đối với trẻ nhỏ bữa sáng giúp trẻ nâng cao khả năng tiếp thu bài giảng, tăng mức độ tập trung, suy nghĩ nhanh trong một giờ học.

Đối với trẻ vị thành niên ăn sáng giúp chúng ta tiến hành các công việc tốt hơn, tăng cường trí nhớ và tăng chỉ số thông minh.

Ngoài ra, với các mẹ bầu, việc ăn sáng thường xuyên và đúng cách sẽ có tác động hiệu quả đến sự phát triển của thai nhi.

Đối với người cao tuổi, ăn sáng đều đặn sẽ giúp họ có được một sức khỏe tốt, nâng cao tuổi thọ với người già.

Với những cá nhân thường xuyên bỏ bữa sáng hay không có thói quen ăn sáng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và mắc phải các bệnh mãn tính sau này.

Bữa sáng dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho ngày mới hiệu quả


2.Tầm quan trọng của bữa sáng

  • Tăng cường hiệu quả làm việc, học tập vì buổi sáng là thời gian làm việc và học tập nhiều nhất trong ngày.
  • Bảo vệ hệ tiêu hóa, dễ hấp thụ các vitamin và khoáng chất tốt nhất.
  • Kiểm soát việc tăng cân và là cách giảm cân hiệu quả, khoa học
  • Ngăn ngừa bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường.
Ăn sáng giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả


3. Bữa sáng với món cháo đông trùng hạ thảo bổ dưỡng.

Cháo là món ăn dễ ăn nhất vào buổi sáng, bởi nó thanh mát, dễ nấu và đầy bổ dưỡng. Đặc biệt tất cả mọi người đều có thể ăn được.Nhắc đến cháo vào buổi sáng người a thường hay nhắc tới cháo gà, cháo lòng, cháo vịt, cháo hành,… Nhưng khi kết hợp với các thảo dược bổ dưỡng thì nó lại trở thành món ăn mang laijcoong dụng vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là một vài cách nấu cháo đơn giản kết hợp với đông trùng hạ thảo.

Cháo đông trùng hạ thảo nấu gà ác:

Cháo gà ác là món ăn vô cùng dinh dưỡng, đặc biệt khi kết hợp với các loại thuốc quý tạo nên công dụng vô cùng bổ ích giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường gân cốt. Cháo gà ác đông trùng hạ thảo còn hộ trợ các bệnh lý như đau lưng, mỏi gối, tăng cường sinh lý ở nam giới.

Cháo đông trùng hạ thảo hầm gà ác

Nguyên liệu cần có: thịt gà ác( 100g), gạo tẻ (200g), hoài sơn (30g) và các gia vị cần khác.

Cách chế biến: Thịt gà ác rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ gạo vào,cho khoảng 1 lít nước rồi hầm lên. Khi hầm được 15 phút thì cho thêm một nắm gạo nếp để tạo độ ngậy cho cháo. Hầm tiếp cho đến khi thấy gà và cháo nhuyễn đều là có thể dùng được. Nên dùng luôn khi còn nóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

Cháo đông trùng hạ thảo hầm nguyên con.

Cháo đông trùng hạ thảo hầm nguyên con là món cháo vô cùng bổ dưỡng, không cần quá cầu kì, tỉ mỉ. Có công dụng rất tốt cho những ai bị mắc bệnh hen suyễn hoặc phối yếu, hay với những ai vừa ốm dậy.

yen-dong-trung-ha-thao-1-640x372
Cháo đông trùng hạ thảo hầm nguyên con

Nguyên liệu cần có: 4 con đông trùng hạ thảo, 200g gạo tẻ .

Có 2 cách để thực hiện:

Cách 1: Cho lẫn đông trùng hạ thảo và gạo cùng hầm với nhau đến khi nhuyễn là có thể mang dùng luôn được.

Cách 2: Hầm gạo trước đến khi nhuyễn thành cháo, đông trùng hạ thảo mang đi xay nhuyễn thành bột mịn. Khi ăn rắc đông trùng hạ thảo đã được xay nhuyễn lên cháo rồi trộn đều lên là có thể dùng được.

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo với kỳ dược:

Cháo đông trùng hạ thảo kết hợp với kỳ dược là món cháo vô cùng tuyệt vời. Có sự hòa hợp với 2 loại thảo dược quý khác là hoàng kỳ và sơn dược. Cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược rất tốt trong việc điều trị máu nhiễm mỡ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể hay biếng ăn.

20141125043415470
Đông trùng hạ thảo hầm kỳ dược

Nguyên liệu cần có: 3g đông trùng hạ thảo, 20g hoàng kỳ, 20g sơn dược, 100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.

Cách thực hiện:Cho hoàng kỳ sắc thành thuốc, bỏ đi phần cái rồi lấy nước để nấu cháo với đông trùng hạ thảo, sơn dược và gạo nếp. Đun cháo đến khi các thành phần chín mềm là dùng được. Cháo này có thể dùng thường xuyên, ăn vào các buổi sáng và tối.

Với những chia sẻ trên, hãy quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là bữa sáng bạn nhé! Để giúp cơ thể luôn phòng chống được bệnh tật, sức khỏe dồi dào, ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *