Trứng là một món ăn được sử dụng nhiều trong món ăn hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn trứng. Đông trùng hạ thảo sinh khối chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng chữa được nhiều bệnh. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến các bạn cách chế biến món đông trùng hạ thảo xào trứng gà để có thể bồi bổ cơ thể và chăm sóc thật tốt cho sức khỏe cho cả gia đình.

Nguyên liệu đông trùng hạ thảo với trứng gà gồm:

  • đông trùng hạ thảo
  • trứng gà
  • bắp cải
  • gừng
  • hẹ
  • gia vị vừa đủ.

Các bước chế biến:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật đợi đến khi dầu nóng cho trứng vào tráng chín, sau đó bỏ ra để nguội thì thái sợi. Tiếp tục bắc chảo lên, cho dầu thực vật vào đến khi nóng thì cho gừng, cải bắp và đông trùng hạ thảo vào xào đến khi vừa chín thì cho trứng vào, nêm nếm gia vị đủ dùng. Đảo đều rồi tắt bếp. Khi đưa món ăn lên đĩa, gắp dọc theo sợi để món ăn đẹp mắt hơn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, xơ chế nguyên liệu

Đông trùng hạ thảo có thể dùng đông trùng hạ thảo tươi, khô hoặc đông trùng hạ thảo nguyên con. Trong trường hợp sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con thì chỉ cần rửa qua để tránh mất chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo sinh khối.

– Đông trùng hạ thảo ngâm trong nước ấm khoảng 10p. Sau 10p bạn vớt ra rổ để cho ráo nước.

– Rau cải bắp sau khi rửa sạch thì thái sợi nhỏ, dài vừa tầm 5-7cm.

– Trứng đập vỏ, thêm hai muỗng cafe nước, bỏ chút muối, hạt nêm và mắm. Sau đó đánh đều cho tan trứng và gia vị. ( Thêm nước để giúp cho hương vị của món ăn ngon hơn).

– Gừng đập dập.  Hẹ nhặt và rửa sạch sau sau đó thái nhỏ như cho vào món trứng rán bình thường

Bước 2: Các bước chế biến đông trùng hạ thảo:

Cách 1: Trộn lẫn đông trùng hạ thảo vào cùng trứng để rán

– Trứng sau khi cho gia vị đầy đủ, thêm đông trùng hạ thảo và hẹ tươi vào. Đánh trứng đều tay để lớp màng trứng bám hoàn toàn vào đông trùng hạ thảo, bắp cải và hẹ.

– Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đổ trứng vào tráng đều. Lật thành miếng tròn và để cho tới khi miếng trứng vàng cả hai mặt thì thôi.

– Bỏ trứng ra đĩa và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Có thể dùng cà chua hoặc dưa chuột trang trí cho thêm đẹp hơn.

Đông trùng hạ thảo xào trứng - Đông Y

Trứng chiên Đông trùng hạ thảo

Cách 2: Đông trùng hạ thảo xào trứng

– Trứng sau khi đã ngấm gia vị, đổ toàn bộ vào chảo dầu vừa sôi. Đảo đũa liên tục để trứng nát nhỏ hoàn toàn. Khi thấy trứng vẫn còn ướt, thêm ngay đông trùng hạ thảo, bắp cải, gừng và hẹ vào và đảo đều tiếp cho tới khi chính hoàn toàn.

– Đối với cách này, độ bám dính của trứng trên đông trùng hạ thảo sẽ không cao. Tuy nhiên, đây cũng là một cách chế biến nhanh chóng cho những bữa cơm tiết kiệm thời gian.

Tập trung trí lực với Đông Trùng Hạ Thảo xào trứng gà

 

Công dụng mang lại của đông trùng hạ thảo với trứng gà:

Trong thành phần đông trùng hạ thảo sinh khối có nhiều thành phần chữa được các bệnh: bênh thận: thận hư, thận yếu, di tinh, suy tinh…, bệnh tiểu đường, bệnh gan: viêm gan, xơ gan… tuy nhiên, trứng lại là một trong những thực phẩm những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận hay bệnh gan không được ăn. Vì vậy, đối với món đông trùng hạ thảo xào trứng có tác dụng:

  • Cải thiện sức khoẻ của những đối tượng không mắc phải những bệnh trên, cải thiện giấc ngủ, giúp mọi người có giấc ngủ ngon, cải thiện tinh thần, giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn làm việc.
  • Phòng chống quá trình lão hoá làm chậm đi quá trình lão hoá tốt cho phụ nữ, cải thiện làn da, phòng chống nếp nhăn.
  • Tăng cường hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim, giảm mỡ máu, phòng ngữa các bệnh xơ vữa động mạch.
  • Bảo vệ mắt và giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh về mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *