CÁCH NGÂM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ VỚI RƯỢU

NGUYÊN LIỆU

  • 20g đông trùng hạ thảo khô nguyên con hoặc 20g loại đông trùng hạ thảo khô
  • 0.5 lít rượu trắng 40 độ, không nên dùng rượu quá mạnh để ngâm sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo.
  • Bình thủy tinh to dày, có nắp để ngâm rượu. Không ngâm rượu bằng bình nhựa.

CÁCH NGÂM

  • Bạn xếp đông trùng hạ thảo vào bình, đổ 0.5 lít rượu ngập đông trùng hạ thảo sau đó đóng kín nắp. Để rượu nơi khô ráo thoáng mát sau 15-30 ngày là có thể dùng được.

Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya Để Chữa Bệnh | Đông trùng hạ ...

Đông trùng hạ thảo ngâm rượi

CÁCH NGÂM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI NHIỀU VỊ THUỐC KHÁC

Để tác dụng hiệu nghiệm hơn bạn có thể ngâm kết hợp đông trùng hạ thảo với các dược liệu quý hiếm khác.

1. CÁCH NGÂM RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI NHÂN SÂM, NHUNG HƯƠU, CÁ NGỰA VÀ KỶ TỬ:

Dùng 5-10gam đông trùng hạ thảo ngâm với 100g Tây Dương Sâm, 50g Nhung Hươu, 1 cặp cá ngựa chúa, 100 kỷ tử. Tất cả ngâm với 4 lít rượu. Nên dùng sau khi ngâm được 3 tháng trở lên.

CÁCH NGÂM RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI NHÂN SÂM, NHUNG HƯƠU, CÁ NGỰA VÀ KỶ TỬ

ĐTHT kết hợp với các vị thuốc trên thành 1 bài thuốc cực quý, quy tụ những vị thuốc bổ hàng đầu của Đông y. Tác dụng của bài thuốc là bồi bổ ngũ tạng, chữa rối loạn cương dương, tăng cường sinh lực, nâng cao sức khỏe toàn thân, không chỉ tốt cho nam giới mà cũng rất tốt cho chị em dùng để dưỡng sinh kéo dài tuổi thanh xuân.

Mỗi ngày bạn nên uống 1-2 lần, mỗi lần 20ml trong các bữa ăn. Vì bài thuốc có tác dụng bồi bổ tốt, giúp bạn tỉnh táo nên tránh uống gần lúc đi ngủ. Sau 1-2 tháng, bạn sẽ thấy sinh lực và sức khỏe cải thiện đáng kể.

2. PHỐI HỢP ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI CÁC VỊ THUỐC THÀNH BÀI THUỐC ĐẠI BỔ THANG ĐỂ NGÂM RƯỢU:

Bạn muốn ngâm một bình rượu tác động vào 5 kinh tâm, can, tỳ, phế, thận, để bồi bổ toàn thân thì có thể tham khảo một thang thuốc ngâm rượu khác nữa chính là Đại Bổ Thang.

Thang ngâm rượu này được tổng hợp từ 30 vị thuốc khác nhau bao gồm: ĐTHT, nhân sâm, cá ngựa, ba kích, đương quy, kỷ tử, đỗ trọng, ngưu tất, nhục thung dung,…Đại Bổ Thang gồm 30 vị thuốc, ngâm với 10 lít rượu

Những lưu ý khi ngâm rượu thuốc để rượu thuốc phát huy hết tác ...

Bài thuốc bổ thang

Đúng như tên gọi của nó, thang thuốc có công dụng đại bổ, bổ thận tráng dương, bổ khí dưỡng huyết, dưỡng tâm an thần và giúp cơ xương khớp chắc khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, suy giảm nội tiết tố ở phụ nữ và nam giới, cải thiện tốt tình trạng yếu sinh lý.

Đại Bổ Thang ngâm với 10 lít rượu trắng 40-50 độ và để nơi khô ráo thoáng mát sau 30 ngày là có thể dùng được.

Bên cạnh cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo, nếu không uống được rượu, bạn có thể dùng 2-3g đông trung hạ thảo hãm với nước sôi 15 phút rồi uống. Hoặc nấu với cháo để ăn. Sức khỏe sẽ cải thiện tốt hơn sau 7-10 ngày sử dụng liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *