Đông trùng hạ thảo vốn được biết tới như một đông dược có tác dụng toàn diện tới sức khỏe con người. Không chỉ có công dụng bồi bổ, tăng cường hệ miễn dịch, thảo dược này còn có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Trong bài viết này, Trungthao.vn sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về công dụng của đông trùng hạ thảo với hệ hô hấp cũng như các bệnh lý liên quan tới phổi. Cùng tìm hiểu nhé!

Công dụng của Đông trùng hạ thảo đối với hệ hô hấp

Không phải ngẫu nhiên mà đông trùng hạ thảo được ví như “thần dược”. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác động tích cực của loại thảo dược này lên cơ thể con người. Theo đó, đông trùng hạ thảo chứa 17 đến 19 loại axít amin khác nhau bao gồm: D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng như Al, K, Na , Si…) và nhiều chất hoạt động sinh học khác. Công dụng của Đông trùng hạ thảo đối với hệ hô hấp nói riêng và sức khỏe con người nói chung đã được thừa nhận ở cả Đông và Tây y.

Đông y

Trong những ghi chép Y văn xưa đã nhắc tới loại thảo dược này. Theo đó, đông trùng hạ thảo có tính ôn (ấm), vị cam (ngọt). Trong một cuốn sách y văn cổ của Trung Quốc có ghi: công dụng của đông trùng hạ thảo là “Bảo vệ phổi, ích thận” và “dĩ lao khái”. Tức là, đối với hệ hô hấp, thảo dược này có thể giảm ho, giảm hen suyễn, trừ đờm, phòng chống phế thũng,…

Với những lợi ích trên, đông trùng hạ thảo đã giúp đáng kể trong điều trị chứng khó thở, bị ho do không nạp khí, giảm hen suyễn, tăng cường đáng kể hoạt động của phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản tăng khả năng thông khí của phổi, tăng khả năng hô hấp giúp giảm nhẹ các đau thắt ngực.

Tây y

Công dụng của Đông trùng hạ thảo đã được công nhận bởi Tây y. Dưới góc nhìn Tây y, dược liệu này cũng được ghi nhận một cách tích cực trong việc hỗ trợ điều trị và cải thiện các chứng bệnh hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm phế quản mạn tính.

Theo đó, đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy quá trình sản sinh adrenalin. Đây là một loại hormon được sản sinh bởi tuyến thượng thận, cùng với hormon noradrenaline có tác dụng kích thích điều chỉnh làm tăng lượng ôxy cung cấp cho não và các cơ, làm giãn nở đồng tử và ức chế các chức năng không cần thiết của cơ thể trong các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như trong cấp cứu sốc phản vệ, huyết áp giảm đột ngột và đường thở tắc hẹp, chặn đường thở bình thường.

Axit cùng với polysaccharides có trong đông trùng hạ thảo có thể khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, và do đó cực kỳ hiệu quả với các loại bệnh phổi và hen phế quản.

Cordycepin trong đông trùng hạ thảo có khả năng ức chế đồng thời diệt trừ các vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi – mycobacterium tuberculosis.

Đặc biệt, những người lớn tuổi và những người thường xuyên sử dụng hoặc hít phải khói thuốc lá nên dùng đông trùng hạ thảo để tăng cường chức năng phổi và hạn chế tối đa sự hư hại của phổi do ảnh hưởng tuổi tác và chất độc trong khói thuốc.

Đông trùng hạ thảo KOVI

Đông trùng hạ thảo KOVI là sản phẩm được nuôi cấy theo công nghệ hiện đại, tiên tiến. Đây là kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ chuyển giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Cụ thể, TS Hoàng Văn An phụ trách nghiên cứu công nghệ của công ty, hiện đang công tác và làm việc tại đại học Kyung Hee Hàn Quốc.

Toàn bộ quy trình từ nuôi trồng, thu hoạch đều khép kín với công nghệ đặc biệt nên giữ nguyên được những dược chất có trong sản phẩm. Đông trùng hạ thảo KOVI là sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lí nhất so với thị trường đông trùng hạ thảo nhân tạo.

Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 091 608 47 89 hoặc trực tiếp tới Show room: D4 – Khu tập thể Nghĩa Tân – Ngõ 233 Tô Hiệu – Cầu Giấy – Hà Nội để dùng thử sản phẩm miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *