Đông trùng hạ thảo là thảo dược vừa quý hiếm vừa nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Biết được điều này, các lương y từ cổ chí kim đều áp dụng dược liệu này trong điều trị bệnh. Trong đó, có những bài thuốc từ đông trùng hạ thảo rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ. Cũng điểm danh những bạn có thể tự làm, tự sử dụng tại nhà để cải thiện sức khỏe nhé.

Những bài thuốc từ đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm

Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm có công dụng bổ thận tráng dương. Rượu này cũng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, giảm sút ham muốn tình dục, liệt dương,…

Cách ngâm rượu rất đơn giản. Lấy một lượng đông trùng hạ thảo và nhân sâm bằng nhau, ngâm trong rượu. Sau 10 ngày là có thể uống được.

Mỗi ngày lấy 1 ly nhỏ khoảng 30ml uống đều hàng ngày sẽ bồi bổ. Đối với những người có bệnh lý như suy tim, thận, tiểu đường, các bệnh về gan, phổi hay sinh lý thì tăng gấp đôi liều lượng để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Rượu lộc nhung trùng thảo

Rượu lộc nhung trùng thảo cũng có nhiều tác dụng đối với cơ thể con người như ôn thận tráng dương, ích tinh dưỡng huyết. Do đó, những người bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, liệt dương,… đều nên sử dụng hàng ngày.

Bạn có thể ngâm với định lượng: 20gr nhung hươu, 90gr đông trùng ha thảo đem ngâm trong 1,5 lít rượu. Sau 10 ngày có thể sử dụng. Uống đều 20-30ml mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả cho sức khỏe.

Rượu kỷ tử đông trùng hạ thảo

Sử dụng rượu kỷ tử đông trùng hạ thảo mỗi ngày có tác dụng ích tinh, hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm, liệt dương ở nam giới cũng như tăng cường sức khỏe cho những người cơ thể suy yếu.

Lấy 30gr đông trùng hạ thảo với 300gr kỷ tử khô ngâm với 500ml rượu trắng. Đậy kín bình rượu để nơi khô ráo sau 1 tháng là có thể sử dụng.

Rượu kỷ tử đông trùng hạ thảo nên sử dụng mỗi ngày 2 lần vào buổi trưa và buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút. Mỗi lần dùng khoảng 15ml là phù hợp.

Trà trùng thảo nhân sâm

Nếu không biết uống rượu thì bạn có thể sử dụng trà trùng thảo nhân sâm để thay thế. Loại trà này cũng rất tốt cho những người suy giảm ham muốn, liệt dương, xuất tinh sớm, muộn con,…

Lấy 5gr đông trùng hạ thảo với 3-5 gr nhân sâm đem hãm với nước sôi. Để chừng 10 phút là có thể dùng được. Trà trùng thảo nhân sâm có thể dùng thay trà và nước uống trong ngày.

Canh đông trùng hùng áp

Ngoài làm đồ uống, đông trùng hạ thảo còn có thể chế biến thành những món ăn bổ dưỡng. Canh đông trùng hạ thảo hùng áp là một món ăn như vậy.

Làm sạch 1 con vịt đực bằng rượu trắng. Lấy 10gr đông trùng hạ thảo cho vào bụng vịt rồi đem hầm nhừ. Khi được cho thêm gia vị, hạt tiêu sao cho vừa đủ. Dùng khi nóng.

Món đông trùng hạ thảo hùng áp này có thể dùng mỗi tuần 1 lần với công dụng: bổ phế thận, ích nguyên khí, thường dùng cho những người bị suy nhược cơ thể, mới ốm dậy, hay mộng tinh, di tinh, hoạt tinh, liệt dương, xuất tinh sớm…

Hi vọng bạn sẽ thành công với những bài thuốc từ đông trùng hạ thảo này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *