Nhiều người gọi đông trùng hạ thảo là “thần dược” đối với sức khỏe con người. Không chỉ bồi bổ cơ thể, thảo dược này còn được cho là có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa phát triển các khối u ác tính. Liệu có thật không? Cùng tìm hiểu đông trùng hạ thảo chữa ung thư như thế nào ở bài viết sau đây nhé.

Sự nguy hiểm của căn bệnh ung thư

Ung thư là căn bệnh quái ác giết chết biết bao người. Xét nghiệm xác định bị K không khác gì cầm trong tay án tử. Quá trình phát tán tế bào ung thư thường trải qua 6 giai đoạn:

 1. Xâm chiếm sang các mô ở bên cạnh
 2. Di chuyển sang các thành mạch máu hoặc thành mạch bạch huyết
 3. Thông qua hệ thống mạch máu và mạch bạch huyết để di chuyển tới các cơ quan trong cơ thể
 4. Xâm nhập qua thành mao mạch vào các mô
 5. Phát triển thành các ổ vi di căn
 6. Tăng sinh các mạch máu mới tới cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các khối u này phát triển

Hiện nay các loại thuốc điều trị thường tập trung vào việc ức chế sự phát triển các tế bào ung thư. Vấn đề phòng ngừa sự phát tán và lây lan chưa có giải pháp nào hữu hiệu.

Đông trùng hạ thảo chữa ung thư như thế nào

Đông trùng hạ thảo chữa ung thư như thế nào?

Ung thư nguy hiểm. Nhưng không phải ai cũng phải chết. Có những người may mắn chống chọi lại được số phận. Đó là những khối u ác tính được khống chế, ngăn sự di căn.

Đông trùng hạ thảo vốn được xem là loại dược liệu quý có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Trong đó có phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Nghe có vẻ khó tin. Đông trùng hạ thảo chữa ung thư như thế nào? Nhưng sự thật đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học.

Tiểu cầu vốn là một tế bào máu có tác dụng trong việc hình thành hệ miễn dịch của cơ thể con người. Nếu tiểu cầu hoàn thành nhiệm vụ của nó, con người khỏe mạnh. Nhưng nếu không, thực sự đáng lo ngại. Khi xuất hiện tế bào ung thư, lượng tiểu cầu thứ cấp tăng và tập chung ở chỗ tế bào ung thư. Chúng bảo vệ tế bào ung thư đang di chuyển trong thành mạch máu hoặc mạch bạch huyết, không bị tiêu diệt và đào thải bởi các tế bào miễn dịch tự nhiên. Thậm chí, tiểu cầu còn kết dính các tế bào lạ này với tế bào nội mạc và bạch cầu. Đồng thời, tiểu cầu còn giúp hình thành mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư di căn.

Đông trùng hạ thảo chữa ung thư như thế nào

Trong Đông trùng hạ thảo có chứa chất Cordycepin. Hoạt chất này có tác dụng ngăn chặn sự tập kết tiểu cầu. Từ đó ngăn chặn được sự di căn của khối u ác tính, ức chế hình thành mạch máu để nuôi dưỡng tế bào ung thư. Phát hiện quan trọng này đã chứng minh khả năng chữa ung thư của đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo bảo vệ cơ thể khỏi tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị

Trong điều trị ung thư, người ta thường sử dụng phương pháp hóa trị và xạ trị. Tuy có khả năng ức chế khối u ác tính nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể con người. Để khắc phục nhược điểm này, người bệnh thường được cho sử dụng Cytokine. Đây là hoạt chất có tác dụng kích thích tủy xương hình thành hồng cầu và bạch cầu, giúp tái tạo lại máu.

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Đài Loan đã chỉ ra rằng, đông trùng hạ thảo có khả năng kích thích cơ thể tạo ra Cytokine tự nhiên. Những cuộc thử nghiệm bước đầu được tiến hành trên chuột. Kết quả cho thấy rất khả quan.

Đông trùng hạ thảo chữa ung thư như thế nào

Như vậy, không chỉ mỗi Cordycepin là câu trả lời cho thắc mắc đông trùng hạ thảo chữa ung thư như thế nào, mà còn nhiều hơn thế. Khi sử dụng thảo dược này, cơ thể sẽ được bảo vệ, kích thích tủy xương sản sinh hồng cầu và bạch cầu tự nhiên nhờ Cytokine. Qua đó giúp bảo vệ tủy xương và niêm mạc ruột khỏi các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.

Những ai sử dụng được đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo có khả năng chữa trị bệnh ung thư. Do đó, những bệnh nhân ung thư là đối tượng nên sử dụng thảo dược này. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn rất tốt cho nhiều đối tượng sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh cũng như bồi bổ cơ thể.

 • Người muốn tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
 • Người mắc các bệnh về tim mạch, gan , phổi, thận
 • Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh
 • Người bị rối loạn tiền đình
 • Người bị mắc hội chứng suy giảm miễn dịch HIV/AIDS
  ….

Đông trùng hạ thảo không khó để sử dụng. Đơn giản nhất bạn có thể ăn sống, hãm trà uống nước. Bạn cũng có thể nếu cùng món canh, cháo, hầm… để ăn. Thậm chí, ngâm mật ong hoặc rượu là cách sử dụng và bảo quản dược thảo này được lâu hơn.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc đông trùng hạ thảo chữa ung thư như thế nào cũng như biết cách giúp mình sống thêm vui, thêm khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *