Ngày xưa người ta thường quan tâm đủ cơm no, áo mặc. Ngày nay, quan điểm “ăn ngon, mặc đẹp” lại được quan tâm hơn. Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, người ta chú tâm nhiều hơn tới việc ăn uống sao cho ngon, sao cho tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là dược thảo vô cùng quý hiếm mà nhiều người chưa từng mơ tới. Nhưng ngày nay, thị trường sản phẩm này lại vô cùng đa dạng. Cùng trungthao.vn tìm hiểu xem đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu để có thể mua được sản phẩm chuẩn nhé.

Đông trùng hạ thảo là gì mà lại được quan tâm như vậy?

Đông trùng hạ thảo là một sinh vật đặc biệt. Bản chất nó là một loại nấm kí sinh lên cơ thể ấu trùng sâu bướm. Vào mùa đông, khi sâu non ngủ vùi trong đất bị nấm kí sinh rồi hút hết chất dinh dưỡng. Đến mùa hè, từ cơ thể ấu trùng đã chết mọc lên một ngọn cỏ nhỏ chồi lên mặt đất. Do đó, có người nói đông trùng hạ thảo là động vật, có người lại cho là thực vật. Với tính âm dương hòa quyện cùng việc sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt, lạnh thấu xương cũng như nóng thiêu đốt khiến đông trùng hạ thảo trở nên vô cùng quý hiếm và hình thành những dược tính vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Các nghiên cứu khoa học ngày nay đã chỉ ra đông trùng hạ thảo có thể giúp con người nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng, hạn chế biến chứng bệnh tiểu đường, cao huyết áp, kìm hãm sự phát triển của khối u, tăng cường chức năng của lục phủ ngũ tạng, làm đẹp da, chống lão hóa…

Yếu tố quyết định đến giá của đông trùng hạ thảo

Thị trường thảo dược ngày nay rất sôi động. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo được rất nhiều đơn vị cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau. Vốn nổi tiếng về độ quý hiếm nên đông trùng hạ thảo được cho rằng rất đắt đỏ. Nhưng sự thực thế nào? Yếu tố nào quyết định giá bán của đông trùng hạ thảo?

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá bán đông trùng hạ thảo là nguồn gốc xuất xứ. Đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ có ở trên cao nguyên Tây Tạng. Do môi trường sống khắc nghiệt, chưa thể nhân giống tự nuôi trồng được cũng như các hoạt chất đặc biệt nên đây là loại có giá thành cao nhất.

Ngày nay, có một số quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống đông trùng hạ thảo nhân tạo. Những sản phẩm được nuôi trồng sẽ có giá cả rẻ hơn.

Tùy theo thành phẩm

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào thành phẩm. Loại sấy khô sẽ có giá khác so với dạng tươi. Đông trùng hạ thảo được sơ chế thành các sản phẩm dạng nước, viên, khô, dạng bột trà,… cũng có giá thành khác. Sở dĩ có sự thay đổi này là do trong quá trình chế biến nhà sản xuất đã tinh lọc và phân tách giá trị, hàm lượng các chất theo các mức độ.

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền?

Đông trùng hạ thảo đắt là sự thực. Nhưng không phải vì thế mà người tiêu dùng bình dân khó có thể sử dụng. Bởi ngày nay, có nhiều sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Do đó nên tìm hiểu đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu để có thể “đầu tư” cho sức khỏe của bạn và gia đình nhé.

Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Hiện nay, do khan hiếm nên giá đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng có giá rất rất cao. Khoảng 1-2 tỷ/kg. Sở dĩ giá “trên trời” này do loài này chỉ sống ở vùng cao nguyên Tây Tạng khắc nghiệt nên quá trình khai thác vô cùng khó khăn, chủ yếu là vào mùa hè. Vừa hiếm, vừa quý, vừa khó khăn vất vả nên giá đắt đỏ là vậy.

Giá đông trùng hạ thảo nhân tạo

Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, trong đó có Việt Nam. Việc này đã làm giảm giá thành và khiến nhiều người có thể tiếp cận được với sản phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe này.

Hiện nay ở Việt Nam, đông trùng hạ thảo tươi có giá khoảng hơn 20 triệu đồng/kg cho đến 200 triệu đồng/kg tùy thuộc vào cá thể nuôi cấy là gạo, đậu hay nhộng tằm.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo tuy dược tính không cao bằng loại tự nhiên nhưng vẫn giữ được những hợp chất quý giá, được nuôi cấy trong điều kiện đảm bảo nên vẫn có nhiều công năng đối với sức khỏe con người.

Giá đông trùng hạ thảo chế phẩm

Nhiều nước hoặc một số cơ sở có chế biến chế phẩm đông trùng hạ thảo. Có thể ở dạng viên, dạng nước, dạng bột trà,… hoặc kết hợp với những dược liệu quý khác như nhân sâm, nấm linh chi,… Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền cho dòng chế phẩm còn tùy hàm lượng trong sản phẩm đó.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu đảm bảo?

Thời buổi vàng thau lẫn lộn, người tiêu dùng lo sợ là phải. Một sản phẩm đắt giá như đông trùng hạ thảo ai dám khẳng định không mua phải đồ giả. Bỏ ra một đống tiền mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng mà chưa chắc “đắt đã xắt ra miếng” do bị lừa sản phẩm kém chất lượng.

Vậy thì tại sao thay vì chi tiền mua đồ “chẳng biết đâu mà lần”, lại không mua đồ “xịn xò” chuẩn tại xưởng nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Việt Nam. Có thể không hiếm bằng đông trùng hạ thảo từ môi trường tự nhiên nhưng chất lượng khỏi bàn. Đặc biệt, nếu đã có sản phẩm tươi thì ắt hẳn sản phẩm sấy khô cũng không cần phải trà trộn hàng giả. Thêm nữa, giá cả của đông trùng hạ thảo nhân tạo thì người người, nhà nhà đều có thể chấp nhận được.

Nỗi lo sức khỏe luôn là nỗi lo lớn nhất. Để tránh tiền mất tật mang, hãy chọn địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín và chất lượng. Đông trùng hạ thảo KOVI là một sản phẩm tốt cho sức khỏe của con người. Với quy mô xưởng sản xuất lớn, công nghệ hiện đại, sản phẩm KOVI đã và đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm đông trùng hạ thảo KOVI còn có truy xuất nguồn gốc bằng mã QR trên bao bì sản phẩm. Điều này thể hiện sự đầu tư chuyên nghiệp và chất lượng.

Hãy liên hệ Hotline: 091 608 47 89 để được tư vấn cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *