Tôi nên sử dụng đông trùng hạ thảo khô hay tươi? Đó là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được trên fan page của Đông trùng Kovi.

Từ hơn 4000 năm nay, “Đông Trùng Hạ Thảo” đã được coi loại thảo dược đứng đầu của thượng phẩm, hơn cả nhân sâm, là một dược thảo được xem là thần kỳ, có rất nhiều hiệu năng tốt. Các sản phẩm từ thu hái tự nhiên đến tới tay người sử dụng thường là Đông Trùng Hạ Thảo khô.

Tuy nhiên, sau khi được nuôi cấy thành công và đưa ra thị trường. Người tiêu dùng đã có thêm các lựa chọn về sản phẩm tươi. Việc phát sinh ra sự lựa chọn, khiến nhiều người đắn đo là nên sử dụng đông trùng hạ thảo khô hay tươi? Loại nào tốt hơn? Loại nào tiện lợi hơn?

Đông trùng hạ thảo tươi

Hãy cùng Đông Trùng Kovi đi qua từng vấn đề nhé!

1. Hàm lượng dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo khô hay tươi nhiều hơn:

Hàm lượng dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo tươi luôn giữ nguyên từ lúc thu hoạch đến thời điểm sử dụng.

Thu hoạch để mang đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa


Đối với đông trùng hạ thảo khô thì sao?

Với phương pháp sấy khô thông thường, đông trùng hạ thảo đã phải trải qua quá trình bị nhiệt phân. Quá trình nhiệt phân khiến cho một số hợp chất trong đông trùng hạ thảo bị biến đổi, hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ không còn nguyên ven như ban đầu.

Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của công nghệ, phương pháp “ sấy thăng hoa” hay còn được gọi là “làm khô lạnh” đã giúp sản phẩm khô giữ lại được hầu hết hàm lượng dưỡng chất.

Sấy thăng hoa là kỹ thuật khử nước, thường được sử dụng để bảo quản các loại nguyên liệu và thực phẩm, giúp thuận tiện hơn cho vận tải, cũng như giữ được các phẩm chất của sản phẩm ban đầu. Phương pháp này chỉ làm mất nước trong nguyên liệu sấy, các thuộc tính về hóa học gần như được giữ nguyên vẹn.

Vậy nên về hàm lượng dinh dưỡng giữa sản phẩm đông trùng hạ thảo khô hay tươi ở thời điểm hiện tại gần như là ngang nhau.

2. Về thời gian bảo quản

Khi được sấy khô, nước trong trùng thảo sẽ bị thoát ra ngoài. Chính điều này đã tạo điều kiện cho trùng thảo dạng khô được bảo quản lâu hơn. Khi để trong nhiệt độ phòng bình thường, thời hạn sử dụng sẽ là 1 năm.

Hũ đông trùng hạ thảo khô


Trong khi đó Đông Trùng Hạ Thảo tươi chỉ sử dụng trong 2 – 3 tuần với điều kiện bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

3. Mùi vị của đông trùng hạ thảo tươi hay khô hấp dẫn hơn?

Vì vậy nếu bạn cần thời gian bảo quản lâu, không quá phức tạp thì lựa chọn đông trùng hạ thảo khô, còn nếu không bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để cảm nhận sự tươi mới, nguyên vị của cây nấm.

Do được giữ nguyên dạng mà đông trùng hạ thảo tươi có mùi vị đậm hơn. Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi có thể cảm nhận được hương vị thiên nhiên của sợi nấm khá rõ ràng.

Trà đông trùng hạ thảo


Đông Trùng Hạ Thảo Khô thường vị nhạt hơn một chút nhưng không đáng kể. Những người sử dụng cực sành mới nhận ra điều này. Đăc biệt loại khô sấy thăng hoa của Đông Trùng Kovi có thể ăn trực tiếp mà không cần qua chế biến gì.

4. Mục đích sử dụng

Nếu bạn là người có thói quen và nhiều kinh nghiệm về sử dụng đông trùng hạ thảo thì nên sử dụng sản phẩm tươi. Việc bảo quản và cách sử dụng bạn đã quá quen thuộc rồi.

Nếu bạn không dành nhiều thời gian nghiên cứu mà chỉ muốn thấy hiệu quả thôi, hãy sử dụng sản phẩm khô. Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng, giống như hầu hết các loại đồ khô khác.

Nếu bạn muốn tặng quà cho ai đó, sản phẩm khô là thứ bạn cần mua. Các sản phẩm khô thường có mẫu mã đẹp, hình thức bắt mắt. Đông trùng hạ thảo khô có cách sử dụng và bảo quản dễ dàng khiến cho bạn không phải lo lắng về những phát sinh sau khi tặng quà

5. Sử dụng loại nào tối ưu chi phí hơn

Câu trả lời là sử dụng sản phẩm khô. Sản phẩm tươi vì lý do bảo quản khó khăn, tỷ lệ hao hụt cao, rủi ro lớn nên thường có giá cao hơn so với sản phẩm khô nếu tính về lợi ích tổng thể.

Cụ thể: 1 hũ đông trùng hạ thảo khô Kovi 25g có thể sử dụng được trong 1 tháng cho 1 người có giá bán là 1.250.000đ. Để sản xuất ra một hũ như vậy, nhà sản xuất cần sấy 7-9 hũ tươi. Trong khi đó, cùng với số tiền đó, bạn chỉ có thể mua được 5 hũ tươi để sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được cho mình cách để sử dụng đông trùng hạ thảo tiết kiệm, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *