Đông trùng hạ thảo có những công dụng tuyệt vời được nhiều người săn lùng tìm mua. Bởi đông trùng hạ thảo có giá trị dinh dưỡng cao và giá thành khá đắt đỏ. Tuy nhiên, người tiêu dùng rất hoang mang với đông trùng hạ thảo thật và giả. Ngoài việc cẩn thận trong việc lựa chọn, phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả thì tìm một địa điểm mua đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng cũng hết sức quan trọng.

Giá trị hơn vàng và lòng tham của con người

Cái tên “Đông trùng hạ thảo” đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nhờ các công dụng đặc biệt của mình mà giá của nó cũng cần phải nghĩ ngợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bỏ ra hàng tỷ đồng để có thể mua được Đông trùng Hạ thảo. Vì hám lợi, nhiều người sẵn sàng dùng các thủ thuật tinh vi để làm giả Đông trùng Hạ thảo. Và không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách mua Đông trùng hạ thảo thật giả để tránh tiền mất tật mang.

Giá trị của đông trùng hạ thảo

Hàng giả đa phần được làm từ thân của địa tàm và thảo thạch, nhiều lúc được thay bằng bột ngô, bột mạch hay thạch cao. Khi sử dụng không những không đem lại hiệu quả gì mà đôi khi còn gây hại cho cơ thể. Đông trùng Hạ thảo giả trà trộn vào thị trường làm cho người tiêu dùng lo lắng và hoang mang. Bởi họ không phải là chuyên gia nên nhìn bằng mắt thường cũng không thể nhận biết hàng thật, hàng giả.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật

Nhận biết đông trùng hạ thảo qua thị giác

Đông trùng hạ thảo là sự kết giữa động vật và thực vật có hình dáng như con sâu, nhộng tằm. Hình dáng bên ngoài của đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có 8 cặp chân.

Bạn có thể phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả qua hình dáng, kích thước…

  • Hình dáng: Đông trùng hạ thảo giống cơ thể một con tằm, phần trùng có màu vàng hoặc vàng sẫm, phần thảo có màu nâu đậm hơn.
  • Chiều dài: Phần sâu non có chiều dài từ 3cm – 5cm, phần thảo màu nâu đậm dài từ 2 – 3 cm.
  • Vằn khía: Mỗi con đông trùng hạ thảo thường có khoảng 20 – 30 vằn khía ở phần trùng. Cứ 3 vằn làm thành 1 nếp gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vằn nằm phía đầu sâu và nhỏ hơn. Đông trùng hạ thảo giả lộ rõ điểm khác biệt này, các nếp gấp giao nhau bằng phẳng do thường dùng khuôn để tạo ra.
  • Mối nối giữa đầu sâu non và đầu thảo gắn với nhau một cách tự nhiên. Chỗ nối khớp hoàn toàn và không có bất kì dấu vết của việc gắn nối.
  • Số chân: Trùng thảo chính hãng có 8 đôi chân ở phần sâu non. Trùng thảo thật phần đầu ngực sâu non sẽ có 3 cặp chân, sau đó cách mấy đốt tiếp tục có 4 cặp chân đối xứng nhau. Trong khi số chân ở đông trùng hạ thảo giả thường không cố định, con thì 8 chân con thì ít hoặc nhiều hơn 8.
  • Mắt cắt: Khi cắt ngang đông trùng hạ thảo chính hãng sẽ thấy màu trắng không xơ, ở giữa lõi có dạng “chữ V” màu đen, đây chính là tuyến tiêu hóa của trùng thảo.

Nhận biết đông trùng hạ thảo qua khứu giác và vị giác

Ngoài việc nhận biết từ các chi tiết bằng mắt thường, chúng ta có thể ngửi, nếm để kiểm tra. Ta có thể dễ dàng phát hiện các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng bằng cách dùng khứu giác và vị giác để cảm nhận trực tiếp về mùi vị của đông trùng hạ thảo.

Nhận biết đông trùng hạ thảo qua vị giác

Khi mở hộp đựng Đông trùng hạ thảo, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương. Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con Đông trùng hạ thảo làm giả không có mùi này. Mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học.

Nhận biết đông trùng hạ thảo qua vị giác

Khi cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Với trường hợp Đông trùng hạ thảo giả, khi cho vào miệng nhai, có cảm giác cứng. Sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét. Đến khi không thể nhai nữa nó không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín tại Việt Nam

Ngoài việc cẩn thận trong việc lựa chọn, phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả thì tìm một địa điểm mua đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng cũng hết sức quan trọng. Sản phẩm đông trùng hạ thảo Kovi luôn đảm bảo chất lượng. Chúng tôi nói không với hàng giả, hàng thật 100%. Những thông tin cần biết bạn có thể xem trên bao bì sản phẩm. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 09.3447.3447 để được tư vấn về sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo Kovi

Đông trùng hạ thảo Kovi kính chúc quý khách hàng một ngày mới vui vẻ và thật nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *