Đông trùng hạ thảo vốn nổi tiếng về độ quý hiếm cùng tác dụng bồi bổ và phòng chống nhiều loại bệnh. Hiện nay, loại thảo dược này đã được cấy trồng thành công. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn còn những băn khoăn Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không? Liệu chất lượng có tốt được như Đông trùng hạ thảo thiên nhiên mà các Y văn vẫn nhắc đến từ trước đến nay không?

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo vốn là một loại đông dược quý hiếm, xuất phát từ loại nấm ký sinh vào thân côn trùng. Cái tên của nó cũng bắt nguồn từ việc mùa đông người ta nhìn thấy nó là con côn trùng, nhưng mùa hè lại là nhành thảo mộc. Thực chất, khi nấm bám vào thân sâu nhộng, nhờ điều kiện thích hợp sẽ dần sinh trưởng bằng cách hút hết chất dinh dưỡng trên vật chủ. Khi này, con côn trùng sẽ chết đi và chúng ta thấy nhành nấm đông trùng hạ thảo ngoi lên mặt đất vào mùa hè.

đông trùng hạ thảo

Trong tự nhiên, dược thảo thượng hạng này chỉ sinh tồn và phát triển trên những nơi có độ cao trên 4000m như cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên. Bởi vì quý hiếm cùng tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe con người nên đông trùng hạ thảo tự nhiên có giá bán rất đắt. Do đó, chỉ có giới đại gia mới có tiền để sử dụng dược thảo này. Bởi vì lí do trên, nhiều nhà khoa học đã dày công nghiên cứu cách để cấy trồng được Đông trùng hạ thảo. Việt Nam là một trong số ít quốc gia đã thành công trong việc sản xuất ra dược thảo này.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, có tới hơn 400 loài đông trùng hạ thảo thuộc chi Cordypes. Trong đó, Cordyceps sinensixCordyceps minitaris là hai loài có giá trị dược liệu cao nhất. Cả 2 loài này đều chứa hoạt chất Cordycepin có khả năng chống ung thư với dược tính cao. Tuy vậy, trên thế giới mới thành công trong việc nuôi trồng Cordyceps minitaris.

Cordyceps sinensix vốn là loại Đông trùng hạ thảo ở cao nguyên Tây tạng xa xôi nên nhiều người cho rằng sự quý hiếm đó cũng đồng nghĩa với việc chỉ mình loại này mới có tác dụng với sức khỏe con người. Nhưng không phải vậy. Trong tạp chí KH&CN số 4/2017 đã khẳng định trong nghiên cứu nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam loại Cordyceps minitaris có hoạt chất không thua kém Sinensis.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam được cấy giống và nuôi trồng trong phòng thí nghiệm với 2 dạng: nuôi cấy trên cơ chất dinh dưỡng gạo nếp, đậu xanh, bắp… và nuôi cấy trên ấu trùng sâu non, nhộng tằm. Sản phẩm được chứng nhận có giá trị dược tính như tương tự trùng thảo tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên cơ chất dinh dưỡng gạo
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên ấu trùng sâu non, nhộng tằm

Việc sản xuất thành công Đông trùng hạ thảo nhân tạo tại Việt Nam đã mở ra một bước tiến trong ngành y học. Ngoài việc tạo được nguồn cung ứng dược liệu tốt, chất lượng, lại đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng cao của người tiêu dùng với giá cả vừa túi tiền.

Mua Đông trùng hạ thảo Việt Nam ở đâu?

Thị trường đông trùng hạ thảo rất phong phú với nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm của các nước nói chung và đông trùng hạ thảo Việt Nam nói riêng. Tuy vậy, thực tế, người tiêu dùng khó lòng phân biệt đông trùng hạ thảo thật – giả bằng mắt thường. Do đó, nhiều khách hàng băn khoăn không biết mua Đông trùng hạ thảo ở đâu chất lượng?

Để tránh tiền mất, tật mang, các bạn nên lựa chọn những địa chỉ bán đông trùng hạ thảo Việt Nam uy tín đáp ứng được những tiêu chí như sau:

  • Đơn vị cung cấp phải có giấy phép và buôn bán công khai, có showroom bán hàng và địa chỉ cụ thể.
  • Có bán cả Đông trùng hạ thảo tươi. Bởi nhiều cơ sở chỉ bán sản phẩm khô thì có thể là những mặt hàng kém chất lượng trà trộn. Nếu có sản phẩm nuôi trồng tươi thực sự thì khách hàng cũng có thể tin tưởng hơn về sản phẩm khô được sấy.
  • Giá cả hợp lý. Vì đông trùng hạ thảo vốn được xem là vị thuốc quý hiếm nên thường bị hét giá rất cao. Nhưng không phải vậy mà sản phẩm giá thấp hơn lại kém chất lượng. Đông trùng hạ thảo Việt Nam đã sản xuất được nên giá thành đã giảm đi tương đối so với trước đây. Do đó, bạn nên khảo giá để có sự so sánh và từ đó lựa chọn nơi có giá bán đúng.
  • Có truy xuất sản phẩm.

đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo KOVI đáp ứng toàn bộ những tiêu chí trên. Công ty cổ phần đầu tư Mỹ Diện là một trong những địa chỉ sản xuất, cung cấp đông trùng hạ thảo Việt Nam và được người dùng đánh giá cao về chất lượng và giá cả sản phẩm. Tất cả các sản phẩm KOVI đều được Bộ Y tế kiểm nghiệm an toàn và có tác dụng tốt đối với sức khỏe người tiêu dùng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Đông trùng hạ thảo KOVI.

Hãy liên hệ Hotline: 091 608 47 89 để được tư vấn cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *