Chữa bệnh hen suyễn bằng đông trùng hạ thảo

Hen suyễn là bệnh rất thường gặp ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Trên thế giới có khoảng 300 triệu người mắc hen suyễn, tại Việt nam tỷ lệ toàn bộ hen suyễn trong dân số thay đổi tùy theo các nghiên cứu từ 5 – 10%. Cùng tìm hiểu bệnh hen suyễn là gì, dấu hiệu cũng như cách điều trị hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên và nhân tạo có gì khác nhau?

Từ trước đến nay mọi người luôn quan niệm cái gì xuất sứ từ “tự nhiên” luôn luôn tốt hơn là được “nhân tạo”. Điều đó không nên áp dụng vào để so sánh nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên và nhân tạo. Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều các loại đông trùng hạ thảo tự nhiên có chất lượng thấp, không rõ nguồn gốc xuất sứ. Thậm chí còn mang lại tác hại xấu cho sức khỏe, tiền mất tật mang. Không thể phủ nhận được chất lượng của đông trùng hạ thảo tự nhiên, bởi từ xa xưa nó đã được coi là “thần dược” của các loại thuốc. Trước khi biết được loại nào tốt hơn hãy cùng tìm hiểu điều kiện sinh trưởng của hai loại này.

Phương pháp tạo ra đông trùng hạ thảo khô

Khi đông trùng hạ thảo tươi, chúng ta có thể bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát để tránh nấm bị ảnh hưởng của môi trường ngoài. Tuy nhiên không được để quá lâu, chỉ khoảng vài ngày thì cần đi sấy ngay. 

Các chủng loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Tại sao nên chọn sản phẩm Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi cấy thay vì mua sản phẩm từ Trung Quốc? 1. Đông trùng hạ thảo là gì? Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên của Tây Tạng (Trung Quốc) là chủng nấm Cordycep Siensis được ví như một loại thần dược, có khả năng…

Câu chuyện về y học hiện đại và loại thảo dược đông trùng hạ thảo

Từ xa xưa đông trùng hạ thảo luôn được y học cổ truyền Trung Hoa coi như một loại thần dược để chữa bách bệnh. Các vua chúa thời xưa rất ưa chuộng bởi công dụng tuyệt vời về tăng cường thể lực, bổ thận tráng dương và ngăn ngừa được các bệnh mãn tính. Những năm gần đây y học hiện đại đã khám phá và nghiên cứu đến loại thảo dược “thần kì” này.

Cách ngâm đông trùng hạ thảo cùng mật ong

Đông trùng hạ thảo được biết đến với rất nhiều công dụng rất tốt về tăng cường và bồi bổ sức khỏe. Vì vậy đông trùng hạ thảo đã được chế biến thành rất nhiều các món khác nhau, mỗi món đều có những đặc điểm, ưu điểm riêng. Bài viết dưới đây mời bạn đọc cùng tham khảo cách ngâm đông trùng hạ thảo cùng mật ong rất tốt cho sức khỏe.

Các cách ngâm rượu với đông trùng hạ thảo

Trong y học cổ truyền Trung Hoa thì đông trùng hạ thảo luôn được ca tụng hết lời bởi chính công dụng tuyệt hảo mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ giúp bạn có một sức khỏe ổn định, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa được các bệnh do tuổi tác và môi trường. Cũng như các loại thảo dược khác, đông trùng hạ thảo có thể chế biến được thành rất nhiều các món ăn bổ dưỡng, hay pha trà,… Đặc biệt, đông trùng hạ thảo dùng để ngâm rượu là những thứ mà các đấng mày râu luôn luôn ưa thích.

Dùng đông trùng hạ thảo cho đối tượng nào và không nên dùng đối tượng nào

Không phải ngẫu nhiên mà đông trùng hạ thảo đang là loại thảo dược được nhiều người săn lùng trên thế giới bởi công dụng mà nó đem đến cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, dù là loại thảo dược có kì diệu đến đâu, tác dụng của nó tuyệt vời như thế nào thì cũng không thế sử dụng nó một cách tùy tiện cho mọi người. Dưới đây, đông trùng hạ thảo KOVI xin được giới thiệu với bạn đọc đối tượng nào nên dùng và không nên dùng đông trùng hạ thảo.

Vịt hầm đông trùng hạ thảo và công dụng ít người nghĩ tới

Đông trùng hạ thảo là một trong những thần dược có công dụng đối với sức khỏe con người, có nhiều cách để chế biến những món ăn kết hợp với trùng thảo này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món “Vịt hầm đông trùng hạ thảo” và công dụng ít người nghĩ tới….

Các thành phần và phân loại của đông trùng hạ thảo

Hiện nay đông trùng hạ thảo đã và đang rất phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các thành phần và phân loại đông trùng hạ thảo. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm một vài thông tin về thành phần và phân loại đông trùng hạ thảo, mời bạn đọc tham khảo: